ตะลุยข่าว » รอบรั้วทั่วไทย » หมดอนาคต!!!หนุ่มเจ้าของฟาร์มเพาะเลี้ยงไก่ชนถูกรวบพร้อมยาบ้า6,000 เม็ด

หมดอนาคต!!!หนุ่มเจ้าของฟาร์มเพาะเลี้ยงไก่ชนถูกรวบพร้อมยาบ้า6,000 เม็ด

13 กันยายน 2023
2151   0

หมดอนาคต!!!หนุ่มเจ้าของฟาร์มเพาะเลี้ยงไก่ชนถูกรวบพร้อมยาบ้า6,000 เม็ด

 

ตร.สภ.ไพรไล่ตะครุบจับหนุ่มเจ้าของฟาร์มเพาะเลี้ยงไก่ชนขายยาบ้าร่วม 6,000 เม็ด ถาม ตร.ว่าขอเคลียร์ได้ไหม แต่ ตร.ไม่สนใจ ตรวจยึดของกลางรถ จยย. 5 คันและเงินสดจำนวนมาก
เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.พงศ์ยุทธ์ แก้วดอนรี ผกก.สภ.ไพร พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐดล พรหมสุวิชา รอง ผกก.สส.ฯ,พ.ต.ท.นิคม ยุวะบุตร สว.สส.ฯ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไพร ประกอบด้วย ร.ต.อ.นิติรัฐ โพธิสาร เจ้าหน้าที่ ปปส. 610476 ,ร.ต.อ.ทรงเกียรติ ศรีโพนทอง เจ้าหน้าที่ ปปส. 622515 ,ร.ต.ท.วิชัย แก้วเจริญ เจ้าหน้าที่ ปปส. 622514 ,ส.ต.ต.ตรีพิมุข ศิริพี, ส.ต.ต.อรุณวิทย์ บุญชิต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปรือใหญ่ เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอขุนหาญ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอขุนหาญ, ม.ญ.สมคิด อนุพันธ์ ได้ร่วมกันจับกุม นายจิตรกร จอสงวนนามสกุล หรือชื่อเล่น นายกระจิบ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.1 ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีส้มกลมแบน ตัวอักษร WY จำนวน 5,938 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีเขียวกลมแบน ตัวอักษร WY จำนวน 60 เม็ด รวมทั้งสิ้น 5,998 เม็ด โดยก่อนหน้านี้  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 ก.ย. 2566 เจ้าหน้าที่ ตร.ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าขณะไปเกี่ยวหญ้าบริเวณถนนสาธารณะบ้านกราม-อ.ศรีรัตนะ ใกล้ป้ายชื่อหมู่บ้านปุน หมู่ที่ 6 ต.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้พบห่อวัตถุสีน้ำตาลต้องสงสัยไม่ทราบว่าภายในบรรจุอะไรไว้ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย(ยาบ้า) จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาทำการตรวจพิสูจน์ 

ร.ต.อ.นิติรัฐ โพธิสาร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบบริเวณจุดที่รับแจ้ง พบห่อวัตถุสีน้ำตาลวางทิ้งไว้บริเวณเสาป้ายชื่อบ้านปุน จากการตรวจสอบพบว่า ภายในถุงบรรจุยาบ้าไว้จำนวน  จำนวน 5,938 เม็ด  จึงได้วางกำลังดักซุ่ม ต่อมา ได้เห็นชาย 2 คน กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามายังบริเวณที่มีการซุกซ่อนยาบ้าไว้  ทราบชื่อภายหลังคนขับขี่คือ นายจิตรกร หรือชื่อเล่นกระจิบ และคนซ้อนท้ายคือนายเฉลิมพล หรือชื่อเล่น นายตั้ม จากนั้นนายเฉลิมพล ได้ลงจากรถก่อนตรงเข้าไปเพื่อหยิบยาบ้า  เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวพร้อมทำการจับกุม แต่นายเฉลิมพล ไหวตัวทันจึงได้กระโดดขึ้นรถ จยย.ซึ่งนายจิตรกร จอดติดเครื่องรออยู่ขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดจนทันและสามารถสกัดจับกุมตัวนายจิตรกรฯ  ไว้ได้ที่บริเวณถนนสาธารณะ ท้ายหมู่บ้านทางทิศตะวันตก ส่วนนายเฉลิมพล ได้วิ่งหลบหนีไปได้   ซึ่ง ในระหว่างจับกุมนายจิตรกร ได้พูดคุยต่อรองกับ ร.ต.ท.วิชัย ว่าขอเคลียร์ได้ไหม เท่าไร เพื่อให้  ร.ต.ท.วิชัย  ปล่อยตัวผู้ต้องหาแต่ได้ตอบปฏิเสธ เมื่อค้นในตัวพบเงินสดในกระเป๋าจำนวน 24,000 บาท

เบื้องต้นนายจิตรกร ให้การว่ามีอาชีพเพาะไก่ชนขาย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายจิตรกร พร้อมของกลางยาบ้า และทำการขยายผลไปทำการตรวจค้นโรงเรือนเลี้ยงไก่ชนไม่มีเลขที่ทิศตะวันออก บ้านเขวา ม.2 ต.โพธิ์วงศ์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ   ตรวจค้นพบยาแก้ไออยู่ในโรงเรือน จำนวนทั้งหมด 2,057 ขวด โดยนายจิตรกร รับว่า เป็นของตนเองเอาไว้ขายให้วัยรุ่นในราคาขวดละ 100 บาท เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางประกอบด้วย ยาบ้า จำนวน 5,998 เม็ด รถ จยย. จำนวน 5 คัน โน๊ตบุ๊คยี่ห้อ 1 เครื่อง ไอแพท 7 จำนวน 1 เครื่อง เงินสดจำนวนทั้งสิ้น 38,500 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหาว่า “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย และทำให้แพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และผิด พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 ห้ามมิให้ผู้ใดผลิต ขายหรือนำ หรือส่งเข้า มาในราชอาณาจักรซึ่งยาแผนปัจจุบันเว้นแต่จะได้รับใบอนุญาตจากผู้อนุญาต และผิด พ.ร.บ.วิชาชีพเภสัชกรรม พ.ศ.2537 ห้ามมิให้ผู้ใดซึ่งมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมหรือแสดงด้วยวิธีใดๆให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิ์ประกอบวิชาชีพดังกล่าว โดยมิได้ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต” ซึ่งนายจิตรกร ได้ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ ตร.ได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.ไพร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
***********
ข่าว/ภาพ …. บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ