ตะลุยข่าว » ตำรวจ ตม.เชียงรายล่าแก็งจีนเทาล่อลวงสาวมาเลย์ข้ามไปเมียนมา

ตำรวจ ตม.เชียงรายล่าแก็งจีนเทาล่อลวงสาวมาเลย์ข้ามไปเมียนมา

4 มิถุนายน 2023
9768   0

ตำรวจ ตม.เชียงรายล่าแก็งจีนเทาล่อลวงสาวมาเลย์ข้ามไปเมียนมา

จากเหตุการณ์ที่มีการแชร์   ข้อความว่า “ลูกสาวหายตัวไป 24 ชั่วโมง ที่ จ.เชียงใหม่ ประเทศไทย ชื่อ “แอนจี้ ซอง ซัม ยี”  ช่วยแชร์ ขอบคุณทุกท่าน พร้อมทิ้งเบอร์โทร. 01-43282626ของ Caiyun ผู้เป็นแม่ของ น้องแองจี้ ซองซัมยี ไว้  โปรดคนใจดีช่วยฉันตามหาผู้หญิงคนนี้ เธอหายไป 24 ชั่วโมง พร้อมแจ้งสถานที่สุดท้ายที่น้องหายไปคือ จังหวัดเชียงใหม่

จากการตรวจสอบของเพจอีจันพบว่า น้องเดินทางข้ามแดนจากประเทศมาเลซียเมื่อวันก่อน เข้ามาทางด่านนอก จังหวัดสงขลา โดยมีชายขับรถยนต์มารับที่ด่าน ก่อนหายตัวไป ซึ่งสถานที่สุดท้ายกลับไม่ใช่ที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่พบว่าน่าจะเป็นชายแดนจังหวัดเชียงราย

ด้าน พ.ต.อ.เขมชาติ วัฒนนภาเกษม ผกก.ตม.จว.เชียงราย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้วโดยคาดว่า น.ส.แองจี้ ซองซัมยี ชาวมาเลเซีย  นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ถูกหลอกมาเพราะไม่มีเหตุจูงใจว่าต้องข้ามไปยังประเทศเมียนมา ซึ่งพบว่า น.ส.แองจี้ ได้เดินทางมายังอำเภอแม่สาย  โดยมีรถรับจ้างนำมาส่งที่ชายแดนจากนั้นได้ข้ามแดนทางช่องทางธรรมชาติเข้าไปยัง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเพื่อนบ้าน คาดว่า น.ส.ซึ่งขณะนี้ทาง ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย กำลังเร่งประสาน TBC ฝ่ายไทย และเมียนมา เพื่อเร่งติดตามตัวช่วยเหลือ น.ส.แองจี้ ซองซัมยี ต่อไป